banner-topbar

iPhone 14 tiếp tục lộ diện, khẳng định nâng cấp đáng giá sẽ có trên camera

iPhone 14 tiếp tục lộ diện, khẳng định nâng cấp đáng giá sẽ có trên camera

So với các đối thủ Android, Apple thường không mang đến nhiều nâng cấp phần cứng camera cho các flagship của mình. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong năm nay khi "Táo khuyết" quyết định mang đến nhiều nâng cấp cho camera iPhone 14 series.

Báo cáo mới đây từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, hai biến thể iPhone cao cấp của năm nay sẽ có ống kính siêu rộng thế hệ mới với các điểm ảnh lớn hơn (1,4µm).

Nâng cấp này cho phép ảnh chụp thu nhiều sáng và ít nhiễu hơn mà không cần công đoạn xử lý hậu kỳ. Đây vốn là điểm yếu của nhiều smartphone khi phải chụp trong các tình huống thiếu sáng.

Tuy nhiên, linh kiện thế hệ mới này sẽ đắt hơn tới 70% so với hiện tại và Sony, Minebea, VCM, Largan cùng LG Innotek sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các thành phần cho máy ảnh siêu rộng mới của iPhone 14 Pro, theo Kuo.

Bên cạnh cảm biến thế hệ mới, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max còn được cho là sẽ có nâng cấp mạnh mẽ về MP (Megapixel, độ phân giải).

Để so sánh, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện tại có ống kính siêu rộng 12 megapixel với điểm ảnh 1,0µm (micromet). Còn theo nguồn tin từ Ming-Chi Kuo, bộ đôi iPhone 14 Pro năm nay dự kiến sẽ camera được nâng cấp lên 48MP cùng điểm ảnh 1,4µm.

Với nâng cấp mới, iPhone 14 Pro/Pro Max có thể hỗ trợ quay video 8K cùng nhiều tính năng khác liên quan đến thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Thế hệ iPhone 14 dự kiến sẽ được giới thiệu tại sự kiện "Far out" diễn ra vào ngày 7/9 tới. Nhiều nguồn tin rò rỉ khẳng định, dòng sản phẩm này sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trong đó, bộ đôi iPhone 14 Pro được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý A16 mới, sản xuất trên tiến trình 4nm. Còn lại, hai phiên bản tiêu chuẩn sẽ dùng chip A15, được sản xuất trên tiến trình 5nm+.

Toàn bộ bốn phiên bản iPhone 14 đều có dung lượng RAM 6 GB. Tuy nhiên, hai phiên bản Pro sẽ sử dụng tiêu chuẩn RAM LPDDR5 mới, cho hiệu suất hoạt động nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Với hàng loạt thay đổi và cải tiến mới, mức giá bộ đôi iPhone 14 Pro có thể sẽ tăng thêm 100 USD so với phiên bản tiền nhiệm.

Đang xem: iPhone 14 tiếp tục lộ diện, khẳng định nâng cấp đáng giá sẽ có trên camera

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng